CATALOGUE CỬA NHÔM XINGFA NHẬP KHẨU CHÍNH HÃNG

Bản vẽ Autocad Catalogue cửa nhôm Xingfa được xem là kim chỉ nam giúp người làm nghề nhôm kính có thể tạo ra được các bộ cửa hoàn hảo đến từng chi tiết. Bởi vậy bản vẽ Cad cửa nhôm Xingfa luôn đóng vai trò to lớn trong ngành kỹ thuật và thiết kế. Thế nhưng khi nói đến bản vẽ cửa nhôm Xingfa File Cad thì khá nhiều người còn bỡ ngỡ. Hiểu được điều này, Thủ Đô Glass quyết định giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về bản vẽ Autocad nhôm Xingfa.

Thư viện bản vẽ Autocad Catalogue cửa nhôm Xingfa
Thư viện bản vẽ Autocad Catalogue cửa nhôm Xingfa

Một số khái niệm liên quan

Trong giới chuyên môn nghề nhôm kính, bản vẽ Cad cửa nhôm kính không có gì là xa lạ. Tuy vậy, với ai lần đầu tiếp xúc hoặc nghe đến chúng thì sẽ có nhiều trở ngại. Để hiểu cặn kẽ hơn, trước hết bạn cần nắm rõ cái khác niệm có liên quan đến bản vẽ Autocad Catalogue cửa nhôm Xingfa.

Autocad là gì?

Trước tiên, bạn cần hiểu Autocad là gì? Đây chính là một phần mềm được tải về máy tính. Chúng được coi là phần mềm chuyên dụng trong nghề kiến trúc xây dựng, thiết kế và kỹ thuật.

Trước đây, mọi công việc thiết kế đều được thực hiện bằng tay, giấy, bút và thước. Để tạo nên một bản thiết kế 3D sẽ phải tốn kém rất nhiều thời gian và công sức. Nhưng từ khi có phần mềm Autocad thì mọi thứ đều trở nên nhanh gọn và đơn giản. Bạn có thể lên ý tưởng sáng tạo độc đáo với tốc độ xử lý nhanh gấp hơn rất nhiều khi vẽ tay.

Mọi thao tác chỉnh sửa đều chỉ diễn ra trong nháy mắt. Phần mềm còn có thể đính kèm thông qua Catalog nhôm Xingfa PDF cho người trong ngành nhôm kính dễ dàng. Đây là lý do mà bất kỳ ai làm nhôm kính đều am hiểu về phần mềm Autocad.

Cad là gì?

Cad là cụm từ tối giản của Computer Aided Design. Qua đây, bạn có thể hiểu Cad chính là thiết kế thông qua máy tính. Cad cho ra mô hình bản vẽ 2D hoặc 3D rất thiết thực. Đối với nhôm kính, file Cad cửa nhôm Xingfa gồm 3 module cơ bản sau:

  • Modeling (mô hình 3D): Một bản phác thảo mô hình cửa nhôm Xingfa 3D
  • Assembly (lắp ráp): Toàn bộ chi tiết đơn lẻ của cửa kính sẽ được lắp ráp thành chi tiết lớn hơn.
  • Drafting: Bản vẽ gồm các thông tin cơ bản và chi tiết về mặt cắt.

Từ hệ thống File Cad bạn thu được bản vẽ cửa nhôm Xingfa File Cad đầy đủ và chi tiết nhất.

Cửa nhôm Xingfa nhập khẩu chính hãng - xu hướng lựa chọn của mọi công trình
Cửa nhôm Xingfa nhập khẩu chính hãng – xu hướng lựa chọn của mọi công trình

Nhôm Xingfa

Nhôm Xingfa là một trong 4 loại nhôm tốt nhất thế giới. Đây là sản phẩm thuộc thương hiệu đẳng cấp từ Trung Quốc. Khi nói đến nhôm Xingfa nhập khẩu chính hãng, mọi người thường liên tưởng đến dòng nhôm tem đỏ Quảng Đông. Dòng sản phẩm được đánh giá cao về chất lượng hơn nhôm Xingfa tem xanh Quảng Tây.

Nhôm Xingfa được sản xuất với kết cấu nhiều khoang rỗng. Bề mặt thanh nhôm có 2 đường gân giúp gia tăng khả năng chịu lực. Nhôm có nhiều ưu điểm vượt trội về khả năng cách âm, cách nhiệt, độ kín khít tốt, tuổi thọ cao. Để nắm rõ hơn thông tin, bạn không nên bỏ qua việc tìm hiểu Catalog nhôm Xingfa.

Nhôm Xingfa nhập khẩu chính hãng gồm 5 tông  màu cơ bản: Vân gỗ, trắng, đen tuyền, ghi xám, nâu café. Hệ nhôm Xingfa gồm: 55, 65, 93, 140,… Tùy vào từng dòng cửa nhôm khác nhau mà nhà thiết kế sẽ ứng dụng hệ nhôm phù hợp.  Để có thể tạo nên bộ cửa đẹp đến từng đường nét thì không thể thiếu bản vẽ Autocad Catalogue cửa nhôm Xingfa.

Catalogue nhôm Xingfa

Bản Catalog Xingfa là nơi tổng hợp toàn bộ thông số kỹ thuật về thanh Profile nhôm Xingfa dòng tem đỏ. Ngoài ra, chúng còn hội tụ các thông tin về bộ cửa nhôm Xingfa được tạo nên từ chính thanh nhôm này.

Bản vẽ Autocad Catalogue cửa nhôm Xingfa
Bản vẽ Autocad Catalogue cửa nhôm Xingfa

Vai trò của bản vẽ Autocad Catalogue cửa nhôm Xingfa

Với một người làm nhôm kính chuyên nghiệp, họ sẽ không thể thiếu phần mềm thiết kế Cad. Mỗi bản vẽ Autocad Catalogue cửa nhôm Xingfa là sự kết tinh của sự sáng tạo, kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tế của người thợ. Bản vẽ thể hiện rõ ràng nhất về cấu tạo, hình dáng, bộ cửa nhôm Xingfa. Ngoài ra, chúng còn bao gồm mô hình công trình thi công lắp đặt cửa.

Thông qua bản vẽ, bạn sẽ nắm rõ hình dạng, tính năng, thông số kỹ thuật, mặt cắt, kích thước cắt cánh, khung, hệ cửa nhôm Xingfa cho từng mẫu cửa. Bạn được bao quát toàn bộ hình dạng tổng thể của công trình kiến trúc. Nhờ vào bản vẽ chi tiết cửa nhôm kính mà người thi công tránh được sai sót khi lắp đặt. Quá trình thi công cũng diễn ra nhanh chóng và chuẩn xác nhất.

Bản vẽ Autocad Catalogue cửa nhôm Xingfa ứng với từng loại cửa

Hệ nhôm Xingfa được thiết kế thông mình về kết cấu. Đây là lý do mà cùng một hệ nhôm có thể làm ra nhiều bộ cửa khác nhau. Tất cả thông tin đều được thể hiện chi tiết qua bản vẽ Autocad nhôm Xingfa. Từ bản vẽ này, bạn sẽ biết mình nên và phải làm gì để lắp đặt và sử dụng mặt cắt từng hệ nhôm ứng với dòng cửa phù hợp.

Bản vẽ cửa mở quay nhôm Xingfa 4 cánh
Bản vẽ cửa mở quay nhôm Xingfa 4 cánh

Cửa mở quay nhôm Xingfa

Ở dòng cửa mở quay này, chúng ta sẽ đề cập đến cửa đi và cửa sổ. Mỗi dòng cửa sẽ được thể hiện bằng bản vẽ Cad với Catalog cửa nhôm Xingfa tổng quan nhất.

Đặc điểm

Cửa mở quay là dòng cửa được ứng dụng phổ biến trong hầu hết các công trình xây dựng. Cách đóng mở cửa đơn giản, nhẹ nhàng, nhanh gọn. Có lẽ đây là dòng cửa nhôm Xingfa với quy cách mở đóng dễ dàng nhất.

Cửa mở quay được thiết kế linh hoạt về số cánh tùy thuộc vào vị trí, diện tích thi công lắp đặt. Thông thường dòng cửa 1 cánh thường được sử dụng làm cửa thông, cửa nhà tắm, phòng vệ sinh, phòng ngủ. Còn cửa đi 2 đến 4 cánh sử dụng cho lối đi chính là nhiều.

Dòng cửa đi mở quay thường ứng dụng Catalog nhôm Xingfa hệ 55 để gia công. Chúng sở hữu cầu cách nhiệt giúp tăng khả năng cách nhiệt, cách âm so với dòng cửa nhôm thông thường khác.

Nhôm số hệ nhôm Xingfa thì hệ 55 được ứng dụng nhiều nhất. Đặc biệt với dòng cửa mở quay và cửa sổ mở hất thì chúng lại càng được ưa chuộng nhiều hơn. Người thợ chỉ cần nhìn vào bản vẽ mặt cắt nhôm Xingfa hệ 55 là có thể thi công lắp đặt dễ dàng.

Ưu điểm

Kiểu thiết kế cửa mở quay rất đơn giản mà toát lên vẻ đẹp sang trọng, hiện đại. Người sử dụng dễ dàng thực hiện thao tác đóng và mở. Cửa phù hợp với cả không gian diện tích nhỏ hẹp, tạo không gian riêng tư cho người dùng.

Khuyết điểm

Trong quá trình mở cửa nếu không quan sát kỹ có thể làm cánh cửa đập vào người bên trong hoặc bên ngoài đứng cạnh gần cánh cửa. Một số cửa được thiết kế kiểu hướng vào trong sẽ làm cho người dùng khó thoát nếu có xảy ra tai nạn do vật đè ép vào cửa.

Bản vẽ mặt cắt

Mặt cắt cửa mở quay nhôm Xingfa
Mặt cắt cửa mở quay nhôm Xingfa

Cửa lùa – cửa mở trượt nhôm Xingfa

Đối với dòng cửa mở lùa, mở trượt người thợ thường sử dụng hệ nhôm Xingfa 93. Dòng cửa này được thiết kế khá độc đáo, tính tiện lợi cao.

Đặc điểm

Cửa lùa,  mở trượt mang đến vẻ đẹp trang nhã, lịch lãm cho ngôi nhà. Bộ cửa tạo nên không gian yên tĩnh giúp mọi thành viên cảm thấy thoải mái.

Cơ chế đóng và mở cửa theo hướng nằm song song và sát tường nơi thi công. Cửa trượt trên đường ray với bánh trơn và nhạy. Bạn chỉ cần thực hiện thao tác kéo nhẹ là có thể đưa cửa sang một bên. Cửa lùa được coi là giải pháp tốt nhất giúp tiết kiệm diện tích nơi ở. Vì vậy, đa số căn hộ nhỏ hẹp thường ưu tiên sử dụng dòng cửa này. Tuy nhiên một số hộ cũng thích dòng cửa lùa cánh lớn lên tới 2m.

Cửa lùa được thiết kế đa dạng về kiểu dáng để phù hợp với từng phong cách kiến trúc nội thất khác nhau. Về độ an toàn thì cửa lùa vượt trội hơn hẳn dòng cửa mở quay. Chúng không bị chặn hoặc va đập vào người đứng gần. Nếu có xảy ra thiên tai, động đất thì cửa phát huy tính năng vượt trội. Đây là lý do mà người Nhật rất ưa chuộng các  mẫu cửa lùa thay vì cửa mở quay.

Cửa mở lùa - mở trượt nhôm Xingfa
Cửa mở lùa – mở trượt nhôm Xingfa

Ưu điểm

Cửa lùa không gây tốn diện tích thi công. Hơn nữa, chúng còn giúp tiết kiệm tối đa không gian sử dụng. Cửa lùa nhôm Xingfa có khả năng chống tiếng ồn vô cùng tốt bởi tính năng cách âm, cách nhiệt rất cao. Vì vậy mỗi thành viên được đảm bảo sự riêng tư tốt nhất.

Vì tính an toàn cao nên cửa được ứng dụng chủ yếu ở các văn phòng, cửa hiên,… Cửa giúp không gian sống trở nên nổi bật, toát lên vẻ đẹp lịch lãm và sang trọng. Bạn có thể nhìn thấy điều này qua bản vẽ Autocad Catalogue cửa nhôm Xingfa 3D.

Khuyết điểm

So với dòng cửa nhôm Xingfa khác thì công đoạn lắp đặt cửa lùa có phần phức tạp hơn. Đặc biệt, qua thời gian dài sử dụng các rãnh sẽ tích bụi bẩn gây khó khăn trong việc di chuyển đóng và mở cửa. Cửa dễ bám vân tay. Vì vậy, bạn nên thiết kế thêm bộ tay nắm cửa.

Bản vẽ mặt cắt

Mặt cắt cửa đi mở lùa
Mặt cắt cửa đi mở lùa

Mặt dựng nhôm Xingfa

Trong các thiết kế tòa nhà luôn tồn tại lớp bảo vệ bên ngoài. Về mặt chuyên môn, chúng được gọi là mặt dựng. Hiện nay, hầu hết các công trình đều có xu hướng lựa chọn mặt dựng nhôm Xingfa hệ 65. Bạn sẽ thu thập được toàn bộ thông tin về thanh nhôm Xingfa hệ 65 thông qua Catalog nhôm Xingfa hệ 65. Đây cũng là căn cứ để đội ngũ thi công thiết kế nên bản vẽ Cad mặt dựng hoàn hảo nhất.

Đặc điểm

Các tòa nhà muốn đảm bảo độ an toàn cao thì không thể thiếu lớp bảo vệ bên ngoài. Đây là lý do mà mặt dựng nhôm Xingfa được ra đời. Từ đó, mọi sự thâm nhập do con người hay thời tiết vào tòa nhà đều được ngăn cản tuyệt đối. Các mặt dựng nhôm Xingfa tạo nên sự tươi mới, độc đáo và hiện đại.

Mỗi mặt dựng được thiết kế với vô số tấm kính lồng ghép vào khung nhôm Xingfa. Từ đó, lượng ánh sáng tự nhiên được đi vào tòa nhà gia tăng thêm. Không gian sống trở nên thoáng đãng và thoải mái hơn. Mặt dựng cần đảm bảo các tiêu chí sau:

  • Khả năng cách âm, cách nhiệt tốt.
  • Chống sự xâm nhập của nước.
  • Cân bằng và điều tiết môi trường bên trong tòa nhà.
  • Tạo không gian riêng tư cho người dùng.

Ưu điểm

Nhờ sự hiện diện của mặt dựng mà môi trường bên trong tòa nhà được điều tiết tốt nhất. Tòa nhà được bảo vệ khỏi tác động trực tiếp từ ánh nắng, gió, mưa bão, không khí ẩm. Kẻ trộm cũng không thể tìm cách xâm nhập vào bên trong. Khi có hỏa hoạn, mặt dựng giúp ngăn chặn lửa lây lan qua các tầng rất hiệu quả. Nhờ có mặt dựng mà kết cấu tòa nhà luôn vững chắc, không bị lung lay.

Khuyết điểm

Để đảm bảo hiệu quả sử dụng, mặt dựng cần được bảo trì, bảo dưỡng liên tục. Hơn nữa, chi phí lắp đặt mặt dựng khá tốn kém so với các dòng cửa nhôm Xingfa khác.

Bản vẽ mặt cắt

Bản vẽ mặt cắt mặt dựng nhôm 65
Bản vẽ mặt cắt mặt dựng nhôm 65

Qua lượng kiến thức chia sẻ như trên, hy vọng bạn đã hiểu hơn về bản vẽ Autocad Catalogue cửa nhôm Xingfa. Bên cạnh đó, bạn cũng nắm được một số thông tin Catalogue nhôm Xingfa ứng dụng với từng dòng cửa nhôm kính Xingfa.

Mục lục