Cách tính lợi nhuận từ việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời

Khi quyết định đầu tư vào hệ thống pin năng lượng mặt trời, bạn đang chứng tỏ là một người kinh doanh thông minh và quyết đoán. Chắc chắn bạn cũng đang tự hỏi mình câu hỏi:

Bao nhiêu lợi nhuận từ năng lượng mặt trời? Mất bao lâu để hoàn vốn? Làm thế nào để tích hợp năng lượng mặt trời vào lưới điện quốc gia? …

Có rất nhiều câu hỏi khiến bạn không đủ quyết đoán để đầu tư vào hệ thống pin mặt trời. Vì vậy, hãy tiếp tục theo dõi nội dung dưới đây, Việt Nam Solar sẽ trả lời những gì bạn đang cố gắng để biết.

Đầu tiên nói về nguyên tắc của hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới, bạn có thể hiểu đại khái như sau:

– Năng lượng mặt trời thu được từ các tấm pin mặt trời (Solar Panel) là DC.

– Thông qua lưới năng lượng mặt trời (biến tần), nó chuyển đổi chức năng của dòng điện trực tiếp thành dòng điện xoay chiều có cùng tần số với lưới điện, sau đó hệ thống sẽ được kết nối với lưới điện quốc gia.

Hệ thống này không cần pin:

  • Khi công suất lưới bằng công suất tải, tải sẽ tiêu thụ hoàn toàn điện sinh ra từ pin mặt trời.
  • Khi công suất tải lớn hơn công suất lưới, tải sẽ được bù bằng lưới bổ sung. Vào buổi tối, điện sẽ được sử dụng từ lưới điện quốc gia vì không có ánh sáng mặt trời.

Làm thế nào để hoàn vốn sau khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới?

Thông thường, việc hoàn vốn mất từ ​​5 đến 6 năm dựa trên giá thị trường hiện tại.

Do pin mặt trời Việt Nam chưa được sản xuất nên giá sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài không hề rẻ. Nhưng hiện tại có một dự thảo hỗ trợ 2.000 đồng / kWh năng lượng mặt trời,

Do đó, thời gian hoàn vốn giảm đáng kể, nhưng pin được bảo hành trong 12 năm.

Vốn ban đầu cần bao nhiêu?

Trước hết, bạn sẽ được đăng ký bởi một công ty lắp đặt với Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố với sự hỗ trợ 2000 VND / kw.

Sau đó, Chính phủ sẽ lắp đặt đồng hồ năng lượng mặt trời 2 chiều để tính toán năng lượng mặt trời sinh ra, hiện đang được áp dụng tại Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh được hỗ trợ.

Ví dụ: nếu bạn lắp đặt 12 tấm pin mặt trời, tương đương 3kwh, bạn sẽ trả 12 tấm poly mỗi 250wh, giá trung bình là 4.000.000 đồng, tổng cộng: 12 * 4.000.000 = 48.000.000 đồng.

Giá của bộ chuyển đổi điện mặt trời (inverter) 3kw là 18.890.000 đồng, nghĩa là 19 triệu đồng, nên tổng số vốn bạn bỏ ra là 48 triệu đồng + 19 triệu đồng 67 triệu đồng.

Thời gian hoàn vốn và lợi nhuận?

Thông thường, các công ty hiện tại cam kết có ít nhất 4 giờ nắng trung bình để đạt công suất tối đa, vì vậy với giải pháp 3kwh này, nó tạo ra ít nhất 3 * 4 = 12 kwh / ngày.

Vậy mỗi tháng bạn sẽ có: 12 * 30 = 360 kg. Vì vậy, một năm bạn sẽ sản xuất 360 * 12 = 4320 kg điện. Giá điện trung bình hiện tại là 2.000 đồng / kw nên bạn sẽ tiết kiệm được 4320 * 2000 = 8.640.000 đồng cho tiền điện chưa trả cho Nhà nước.

Ngoài ra, với dự thảo trên, nếu bạn có đủ hoặc thừa năng lượng mặt trời do nhà bạn tạo ra, bạn cũng sẽ được hỗ trợ 2.000 đồng / kw.

Có nghĩa là bạn sẽ nhận được thêm 4320 * 2000 = 8.640.000 đồng. Tổng lợi nhuận của bạn là 8,640,000 * 2 = 17,280,000 VND.

Do đó, thời gian hoàn vốn là: vốn ban đầu / lợi nhuận = 67 / (17.280) = 3,87 năm. Bảo hành pin 10 năm, vì vậy sau 4 năm, bạn được coi là nhận thêm lợi nhuận ít nhất sau 6 năm, được coi là miễn phí điện sau ít nhất 6 năm

Dựa trên giá thị trường, chúng tôi đã tính toán các trường hợp còn lại, bất kể lưới điện, đó là khoảng 4 năm hoặc hơn 4 năm.

Cam kết ít nhất 4 giờ nắng mỗi ngày ở đây kể cả mưa, bão bù cho nhau vì nắng ở Sài Gòn rất nhiều. Các tấm được làm bằng kính cường lực 5 lớp, và chuyên dùng cho mái nhà, vì vậy mưa và sấm sét không thể chịu được tất cả.

Tính thời gian hoàn vốn cho hệ mặt trời

Những lợi ích của việc lắp đặt năng lượng mặt trời đã được ghi nhận và hầu hết chúng ta đều biết điều đó.

Đây được coi là một khoản đầu tư với tỷ lệ lợi nhuận cao và chủ nhà có thể tránh được giá điện truyền thống tiếp tục leo thang hàng tháng.

Có nhiều lý do và mục tiêu khác nhau mà mọi người chọn để cài đặt các hệ thống với chất lượng và quy mô khác nhau.

Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều lo ngại về một vấn đề kinh tế rất quan trọng: thời gian hoàn vốn cho một dự án năng lượng mặt trời.

Thời gian hoàn vốn cho một dự án năng lượng mặt trời là ước tính thời gian cần thiết cho lợi ích của dự án để bù đắp cho khoản đầu tư ban đầu.

Đối với hệ thống năng lượng mặt trời, đầu tư chi phí thấp cũng như giá điện, thời gian hoàn vốn được giảm. Để giúp bạn hiểu cách tính thời gian hoàn vốn của hệ mặt trời, vui lòng làm theo bài viết dưới đây:

Thời gian hoàn vốn trung bình cho máy phát điện mặt trời ở Hoa Kỳ

Hoa Kỳ là một trong những quốc gia phát triển và hàng đầu trong ngành công nghiệp năng lượng mặt trời. Theo một số thống kê tại quốc gia này, thời gian hoàn vốn điển hình cho một dự án điện mặt trời là khoảng 6-8 năm.

Nếu mọi người lắp đặt các tấm pin mặt trời ở đây với giá 20.000 đô la, t n điện hàng tháng. Từ đây, về cơ bản, thời gian hoàn vốn là: 20.000 / 200 = 100 tháng = 8 năm.

Chi tiết về cách tính thời gian hoàn vốn mặt trời

Tính toán thời gian hoàn vốn cho dự án của bạn sẽ yêu cầu xác định tổng chi phí và lợi nhuận hàng năm của dự án. Để tính toán các thành phần này, cần xem xét các thông tin sau:

  • Tổng chi phí điện mặt trời: khoản đầu tư này phụ thuộc vào kích thước, kích thước và chất lượng của thiết bị bạn muốn thiết lập.
  • Ưu đãi thuế tài chính nhà nước: Giảm thuế liên quan đến lắp đặt hệ thống pin mặt trời tại Việt Nam cho hộ gia đình và doanh nghiệp.
  • Mức sử dụng điện trung bình hàng tháng: Lượng điện mà gia đình bạn tiêu thụ hàng tháng là một chỉ số thiết yếu để bạn tính toán thiết kế thang đo HT. Nếu bạn thiết kế dự án một cách phù hợp, bạn có thể giảm hoặc thậm chí loại bỏ hóa đơn tiền điện hàng tháng, hóa đơn càng cao, thời gian hoàn vốn dự kiến ​​của bạn càng ngắn.
  • Sản lượng điện ước tính: Mặc dù máy phát điện mặt trời hoạt động để cố gắng cung cấp lượng điện phù hợp cho mức tiêu thụ điện của bạn, nhưng có những hạn chế thực tế như biến đổi khí hậu theo mùa có thể ảnh hưởng đến mức tiêu thụ điện của bạn. ảnh hưởng đến lượng điện do hệ thống sản xuất.
  • Ưu đãi bán năng lượng mặt trời cho Nhà nước: Tại Việt Nam, để khuyến khích người dân và doanh nghiệp đầu tư phát triển năng lượng mặt trời, Nhà nước đã ban hành rất nhiều ưu đãi thuế và đặc biệt yêu cầu công ty We Power mua lại toàn bộ năng lượng mặt trời trong quá trình sản xuất người dân và doanh nghiệp. Hiện tại, giá điện mặt trời là 2.086 đồng / kWh.

Để tính thời gian hoàn vốn cho các dự án điện mặt trời, bạn cần thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Xác định tổng chi phí đầu tư cuối cùng. Sau khi khấu trừ tất cả các khoản khấu trừ thuế của Chính phủ và giảm giá từ các nhà cung cấp.
  • Bước 2: Xác định lợi nhuận hàng năm. Tóm tắt các lợi ích tài chính hàng năm của bạn, bao gồm tiêu thụ điện và thanh toán từ bán điện.
  • Bước 3: Phân chia cuối cùng tổng chi phí đầu tư cho lợi ích tài chính hàng năm. Kết quả là số năm bạn cần trả lại.

Thời gian hòa vốn của bạn phụ thuộc vào giá ban đầu khi cài đặt. Tùy thuộc vào thương hiệu và chất lượng sản phẩm sẽ quyết định đầu tư của bạn.

Cũng như thời gian hoàn vốn sẽ phụ thuộc vào một yếu tố khác. Đó là mật độ nắng. Một nơi có mật độ ánh sáng mặt trời cao sẽ làm tăng lượng điện thu được nhiều hơn.

Trên đây là thông tin về các yếu tố tác động cũng như thời gian hoàn vốn cho hệ mặt trời và chúng tôi cũng đã cung cấp cho bạn một ví dụ tương đối chi tiết.

Hy vọng qua bài viết này của Việt Nam Solar sẽ giúp bạn đưa ra nhiều lựa chọn sáng suốt hơn và đưa ra quyết định thông minh về nguồn tài chính của mình khi lựa chọn lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới.

Nguồn bài viết: https://vietnamsolar.vn/sinh-loi-tu-dien-mat-troi/

CỬA NHÔM XINGFA NHẬP KHẨU

 Cửa Sổ Nhôm Kính Xingfa

Cửa Đi Nhôm Kính Xingfa

Cửa Đi Thông Phòng

Cửa Nhà Vệ Sinh

Liên Hệ: 091.817.8386
Phản Ánh: 091.817.8386