CỬA NHỰA GIẢ GỖ

Hiện nay tỉ lệ người dùng cửa nhựa giả gỗ thay gỗ tự nhiên đang ngày một tăng cao. Đặc biệt là trong nhiều năm trở lại đây thì sản phẩm nhựa giả gỗ luôn chiếm ưu thế hơn hẳn. Rất nhiều công trình xây dựng từ nhà ở đến chung cư hay trung tâm thương mại, quán xá cũng đều tin dùng cửa nhựa giả vân gỗ. Vậy lý do vì sao mẫu cửa nhựa giả gỗ lại được ưa chuộng như vậy? Ngay bây giờ sẽ là giải đáp chi tiết để bạn có cái nhìn rõ ràng hơn.

Những lý do hàng đầu bạn nên cân nhắc sử dụng cửa nhựa giả gỗ thay gỗ tự nhiên

Cửa nhựa giả gỗ bản chất là mẫu cửa được làm từ nhựa trên bề mặt có phủ thêm lớp vân gỗ. Các loại nhựa sử dụng thuộc loại cao cấp như ABS, PVC hoặc Composite,…Hiện nay mọi người dùng tin tưởng đồng hành sản phẩm thay vì gỗ tự nhiên cũng rất dễ hiểu. Nguyên nhân là vì sản phẩm có thể giảm thiểu, cải thiện được tối đa các nhược điểm mà mẫu cửa gỗ mang tới. Và theo các chuyên gia trong ngành nhận định thì những lý do đáng chú ý đó chính là:

Cửa nhựa giả gỗ ra đời đã mang đến nhiều giải pháp hữu hiệu so với cửa gỗ tự nhiên
Cửa nhựa giả gỗ ra đời đã mang đến nhiều giải pháp hữu hiệu so với cửa gỗ tự nhiên

Cửa nhựa giả gỗ có chi phí đầu tư thấp hơn gỗ tự nhiên

Nhìn chung có rất nhiều lý do làm người dùng chuyển từ cửa gỗ tự nhiên sang cửa nhựa giả vân gỗ. Tùy vào từng người dùng mà các lý do đưa ra sẽ có sự chuyển biến khác nhau. Thế nhưng một khảo sát cho thấy lý do mọi người dùng thường đề cập đến vẫn thuộc về giá cửa nhựa giả gỗ. Cụ thể:

Tỷ lệ giá xấp xỉ giữa cửa nhựa giả gỗ và gỗ tự nhiên

So với các mẫu cửa làm bằng gỗ tự nhiên thì cửa nhựa giả gỗ giá rẻ không ngờ. Mức giá mua bán sản phẩm ấn tượng thấp hơn gần 50% so với giá thành của gỗ tự nhiên. Thậm chí một số bảng giá cửa nhựa giả gỗ còn thấp hơn xấp xỉ  gần 70% giá gỗ tự nhiên.

Chính vì thế nếu ai yêu thích các dòng sản phẩm bằng gỗ tự nhiên mà hạn hẹp tài chính thì cửa nhựa giả gỗ chính là lựa chọn hàng đầu. Bảng báo giá cửa nhựa giả gỗ từ thấp đến cao (xét trong sản phẩm) thuộc nhiều phân khúc khác nhau cho người dùng lựa chọn. Hầu như không khó để người dùng chọn được mẫu sản phẩm như ý với giá thành hợp túi tiền.

So với cửa gỗ tự nhiên thì sản phẩm cửa nhựa giả vân gỗ có giá thành rẻ hơn nhiều
So với cửa gỗ tự nhiên thì sản phẩm cửa nhựa giả vân gỗ có giá thành rẻ hơn nhiều

Vậy hiện nay giá cửa nhựa giả vân gỗ được cung cấp như thế nào trên thị trường?

Nhìn chung để xác định được con số cụ thể còn tùy vào các yếu tố tác động. Chính những yếu tố này cũng là nhân tố để người dùng chọn được sản phẩm giá cao hay thấp. Và cụ thể nhân tố là:

 • Nguồn gốc xuất xứ. Cửa nhà giả gỗ nhập khẩu hay trong nước
 • Kích thước sản phẩm. Kích thước lớn giá càng cao
 • Mẫu mã sản phẩm. Càng phức tạp giá càng lớn
 • Phụ kiện đi kèm. Mỗi một mẫu cửa sẽ có phụ kiện khác nhau từ đó mức giá đưa ra cũng khác nhau.
 • Thời điểm đặt mua. Thời điểm vàng sẽ là lúc giá bán giảm xuống. Ví dụ như đặt mua ở địa chỉ vừa khai trương, lúc giảm giá.
 • Số lượng. Ước tính khi đặt số lượng nhiều mức giá sẽ thấp. Bởi vì lúc này bạn đã nhận được bảng giá sỉ.
 • Địa chỉ cung cấp. Cùng một phân khúc thị trường nhưng giá lại thay đổi. Đơn vị cung cấp cửa nhựa giả gỗ giá rẻ tại Hà Nội sẽ khác với các đơn vị khác.

Mặc dù có nhiều yếu tố tác động như vậy nhưng không phải là không có một mức giá giao động cho cửa nhựa giả gỗ khi mua bán. Theo đó mức giá được giao động từ 1.6 triệu đồng tới 2.8 triệu đồng cho 1 bộ cửa đầy đủ. Đây là mức giá tham khảo trong thời điểm thống kê hiện tại. Mức giá trong tương lai có thể sẽ thay đổi.

Sử dụng cửa nhựa giả vân gỗ bạn hoàn toàn có thể ứng dụng mọi vị trí trong không gian
Sử dụng cửa nhựa giả vân gỗ bạn hoàn toàn có thể ứng dụng mọi vị trí trong không gian

Cửa nhựa giả gỗ hoàn toàn tương thích với nước

Khác với gỗ tự nhiên kỵ nước thì cửa nhựa giả gỗ cao cấp lại hoàn toàn kháng nước. Sản phẩm được nhận định là kháng nước 100%. Một khi tiếp xúc với nước hầu như không dẫn tới các hệ lụy như gỗ tự nhiên. Ví dụ như:

 • Không bị ẩm
 • Không bị mủi gỗ
 • Không bị thâm đen bề mặt
 • Không bị vỡ gãy

Tất nhiên nguyên nhân chính là vì bản chất nhựa đã không phản ứng với nước khi gặp phải. Dù gặp nước thì cũng không bị ảnh hưởng gì nhiều. Hơn nữa kết cấu bề mặt của nhựa còn được gia công đặc biệt nên khi chạm vào nước sẽ không thấm sâu vào bên trong. Thay vào đó các hạt nước sẽ dần dần chảy xuôi xuống dưới và khô dần.

Đây là điều mà cửa gỗ tự nhiên khó có thể nào làm được. Một khi  gỗ gặp nước sẽ thấm từ từ vào tận kết cấu bên trong làm mềm các mô liên kết của gỗ. Từ đó gây ra các trường hợp như sủi gỗ, mủi gỗ. Nhiều người dùng có lắp đặt cửa gỗ ra xa cũng không thể làm giảm đi khả năng tiếp xúc của nước đến cửa. Đặc biệt là khi lắp đặt ở khu vực nhà tắm chẳng hạn.

Cửa nhựa giả gỗ không bị ẩm mốc, mối mọt tấn công

Ẩm mốc, mối mọt được xem là “kẻ thù truyền kiếp” của các mẫu cửa gỗ tự nhiên. Ở đâu có gỗ thì ở đó luôn có sự xuất hiện của 2 yếu tố này. Để hạn chế được sự tấn công của mối mọt và ẩm mốc thì nhất định phải bảo vệ tối ưu.

So với cửa gỗ thì cửa nhựa giả vân gỗ có thể chống ẩm mốc, chống mối mọt rất tốt
So với cửa gỗ thì cửa nhựa giả vân gỗ có thể chống ẩm mốc, chống mối mọt rất tốt

Chính vì nguyên nhân ấy mà cửa nhựa giả gỗ chính thức ra đời. Bởi vì như cũng đã nói trên sản phẩm hoàn toàn kháng nước 100%. Do đó không thể tạo điều kiện cho nước xâm nhập làm ẩm mốc cửa. Hơn nữa bản chất cửa đã được nhận định là có khả năng kháng ẩm. Vì thế dù trong điều kiện môi trường xuất hiện ẩm mốc, hơi ẩm nhiều cũng không làm ảnh hưởng trực tiếp tới cửa.

Còn riêng với đối tượng là mối mọt thì chúng chỉ xuất hiện khi có gỗ. Hay nói cách khác là gỗ chính là thức ăn của chúng. Mặt khác nhựa lại khác mối hay là không phải thức ăn của mối. Chính vì lẽ đó mà khi lắp đặt cửa những hạn chế liên quan sẽ được cải thiện tối đa.

Cửa nhựa giả gỗ dễ dàng chịu được tác động của thời tiết, khí hậu Việt Nam

Cửa nhựa giả gỗ đang dần thay thế sản phẩm cửa gỗ tự nhiên một phần còn là nhờ vào khả năng chịu tác động của thời tiết. Điều này không quá khó khi giải đáp. Bởi vì nếu những ai thường dùng cửa gỗ tự nhiên chắc chắn sẽ thấy được thực trạng này.

Cụ thể như các bạn cũng biết cửa gỗ tự nhiên về cơ bản là rất cứng cáp. Thế nhưng một khi thời tiết thay đổi cửa sẽ bắt đầu chuyển mình. Biểu hiện rõ ràng nhất chính là trương nở. Thậm chí có nhiều lúc cửa bị trương nở mạnh không thể nào đóng khóa lại được.

Khi thời tiết thay đổi thất thường cửa không có dấu hiệu trương nở, cong vênh gì
Khi thời tiết thay đổi thất thường cửa không có dấu hiệu trương nở, cong vênh gì

Song lắp đặt cửa nhựa giả gỗ thì vấn đề đó hoàn toàn không xảy ra. Bởi vì cửa được nhận định là có khả năng chống chịu được với thời tiết khí hậu Việt Nam. Bất kể thời tiết thay đổi ra sao thì vẫn giữ nguyên được hiện trạng vốn có. Hầu như không:

 • Không trương nở khi thay đổi thời tiết
 • Không cong vênh
 • Không co ngót
 • Không nứt nẻ

Nguyên nhân chính là vì trong kết cấu sản phẩm được thiết kế vô cùng thông minh. Hơn nữa cửa còn được thừa hưởng từ quá trình sản xuất hiện đại với các công nghệ áp dụng cao cấp. Đi kèm với đó là được kiểm duyệt kỹ càng nâng cao khả năng tương thích của cửa so với thiết tiết Việt Nam.

Mẫu mã sản phẩm cửa nhựa giả gỗ đa dạng hơn cửa gỗ tự nhiên

Một điểm khác biệt mà các mẫu cửa nhựa giả gỗ mang đến so với cửa gỗ tự nhiên là về mẫu mã. Điều này nghe qua có vẻ hơi phức tạp và khó hiểu nhưng thực tế lại rất chân thực.

Sản phẩm không gò bó về thiết kế

Bạn có thể hiểu rằng cửa giả gỗ nên không bị gò bó về mặt thiết kế. Sản phẩm sở hữu màu sắc đa dạng đáp ứng nhu cầu người dùng. Đó không chỉ là màu nâu vàng, màu vàng cam,…mà còn là màu đỏ than, ghi xám, đen hay là trắng. Mỗi màu sắc tương thích với nhiều phong cách khác nhau cho người dùng chọn lựa. 

Thiết kế cửa đẹp mắt phù hợp với mọi phong cách hợp xu hướng thịnh hành hiện nay
Thiết kế cửa đẹp mắt phù hợp với mọi phong cách hợp xu hướng thịnh hành hiện nay

Thậm chí với cửa nhựa giả gỗ bạn còn có thể sở hữu cho mình cả những mẫu thiết kế hiếm mà cửa gỗ không thể nào có được. Tiêu biểu là các mẫu sản phẩm quý hiếm, các mẫu cửa đắt đỏ chỉ dành riêng cho giới thượng lưu.

Kiểu dáng cửa đa dạng khi sử dụng

Hơn nữa bản chất cửa gỗ khá nặng nên khó có thể làm nên nhiều mẫu thiết kế đặc biệt hợp xu hướng như cửa nhựa. Theo đó với cửa nhựa bạn có thể thoải mái lựa chọn một trong các kiểu thiết kế sau đây:

 • Kiểu cửa nhựa mở quay: Thiết kế mở quay 1, 2 hoặc 4 cánh có thể sử dụng cửa nhựa giả gỗ nhà vệ sinh, phòng WC. Tức là sản phẩm có diện tích nhỏ đến vừa.
 • Kiểu cửa nhựa mở lùa: Thiết kế cửa có thể lên 4 cánh, 8 cánh vận hành trên thanh ray trượt. Cửa thường dùng cho cửa nhựa giả gỗ phòng ngủ, phòng tắm,…
 • Kiểu cửa nhựa mở xếp trượt: Cửa thiết kế nhiều cánh xếp lại với nhau khi mở trên ray dẫn. Cửa được dùng cho diện tích rộng rãi.

Trọng lượng cửa nhựa giả gỗ thấp nên dễ dàng lắp đặt và sử dụng

Cửa gỗ được biết luôn có trọng lượng rất nặng khi lắp đặt. Theo đó phải tầm 2 đến 3 người mới có thể hoàn thành sản phẩm. Chưa kể đó là các mẫu cửa loại 4 cánh được sử dụng cho cửa chính. Mà như các bạn cũng biệt hiện nay chi phí lắp đặt quả thực không phải là nhỏ. Do đó vấn đề chi phí cũng luôn là điều mà nhiều người phải quan tâm.

Dựa vào kết cấu trọng lượng nhẹ nên khi lắp đặt và sử dụng rất đơn giản và nhẹ nhàng
Dựa vào kết cấu trọng lượng nhẹ nên khi lắp đặt và sử dụng rất đơn giản và nhẹ nhàng

Song một thực tế cho thấy vì là cửa nhựa giả gỗ vậy nên trọng lượng cửa không hề lớn. Đây là điều quá hiển nhiên rồi phải không nào? Bởi vì bản chất cửa là nhựa nên không có trọng lượng lớn như gỗ. Từ đó việc lắp đặt cũng không quá phức tạp và khó khăn. Nhờ vậy mà việc tiết kiệm chi phí là điều hoàn toàn xảy ra.

Bên cạnh đó nhờ vào trọng lượng nhẹ nên việc sử dụng cửa cũng nên dễ dàng hơn. Hầu như không có tình trạng kéo vào, đẩy ra khó khăn đối với các bạn “chân yếu tay mềm”. Đồng thời gia đình có trẻ nhỏ cũng như người già có thể vận hành đơn giản.

Cửa nhựa giả gỗ dễ dàng vệ sinh và bảo quản

Cửa gỗ thuộc tự nhiên nên vấn đề về sinh bảo quan luôn là yếu tố đau đầu đối với người dùng. Trong quá trình sử dụng nếu không cẩn thận rất dễ gây ra các vết bẩn cứng đầu khó xử lý. Thậm chí độ bám bụi của sản phẩm cũng rất cao. Nhất là khó vệ sinh và xử lý bằng các dung dịch làm sạch thông thường. Do đó một khi vệ sinh cửa cũng như các đồ nội thất bằng gỗ rất mất thời gian.

Chính vì lý do này mà người dùng càng tin tưởng và lắp cửa nhựa giả gỗ hơn. Bạn không cần phải dè chừng gì nhiều như cửa gỗ mà hoàn toàn có thể vệ sinh bình thường. Thậm chí là có thể sử dụng nước để lau cửa cũng được. Những vết bẩn cứng đầu thì dùng tới các chất tẩy rửa thông thường cũng làm sạch tốt.

Khi vệ sinh cửa nhựa giả vân gỗ luôn dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn
Khi vệ sinh cửa nhựa giả vân gỗ luôn dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn

Đặc biệt bản chất của cửa là làm từ nhựa nên không bị hạn chế vệ sinh. Hơn nữa dựa trên sự gia công kỹ càng và công nghệ cao nên vấn đề chống bụi là điều hoàn toàn có thể. Do đó một khi vệ sinh thời gian sẽ được nhanh hơn, hoàn thiện hơn. Tuy nhiên nên nhớ khi vệ sinh bạn tuyệt đối không nên:

 • Để các vết bẩn như cà phê, nước trà bám quá lâu
 • Không dùng các vật nhọn vệ sinh
 • Không dùng chất tẩy rửa thiên hướng mạnh

Sử dụng cửa nhựa giả gỗ góp phần bảo vệ môi trường

Ngoài ra một trong những điểm đáng nói nhất của cửa nhựa giả gỗ so với cửa gỗ tự nhiên là vấn đề bảo vệ môi trường. Bởi vì như các bạn cũng biết hiện nay nhu cầu sử dụng gỗ để làm đồ nội thất khá cao. Trước nhu cầu tăng mạnh như vậy việc các thương gian chặt phá rừng để đáp ứng nhu cầu là điều không thể tránh khỏi.

Mà việc chặt phá rừng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống của mọi người. Đó là kéo theo lũ lụt, mưa bão thường xuyên xảy ra. Do đó tính bảo vệ môi trường hoàn toàn không có nếu như sử dụng cửa gỗ.

Cửa nhựa giả vân gỗ khi sử dụng sẽ bảo vệ môi trường xanh tối ưu nhất
Cửa nhựa giả vân gỗ khi sử dụng sẽ bảo vệ môi trường xanh tối ưu nhất

Thế nhưng một khi sử dụng cửa nhựa giả vân gỗ thì vấn đề ấy hoàn toàn có thể giải quyết. Bởi vì bạn không sử dụng gỗ thật mà chỉ là sử dụng nhựa giả vân gỗ để tô điểm không gian. Nhờ vậy mà tính bảo vệ môi trường được cải thiện, tình trạng chặt phá rừng không còn xảy ra.

Ngoài ra, tính bảo vệ môi trường ở đây còn về khả năng tái chế của sản phẩm. Theo đó các loại cửa nhựa giả vân gỗ hoàn toàn có thể tái chế sau thời gian sử dụng dài.

Bật mí các tính năng ưu việt khác của cửa nhựa giả gỗ khi sử dụng

Không chỉ dừng lại ở những ưu điểm vượt bậc có thể khắc phục những hạn chế của cửa gỗ tự nhiên mà cửa nhựa giả gỗ còn sở hữu nhiều tính năng nổi bật khác. Một khi sử dụng người dùng hoàn toàn có thể hài lòng về sản phẩm mà không phải hối hận điều gì. Trong đó những tính năng nổi bật ấy của sản phẩm có thể kể đến như là:

Cửa nhựa giả gỗ có khả năng chống chịu lực tốt

Mặc dù được thiết kế bằng nhựa nhưng thực tế độ chống chịu lực va chạm của sản phẩm không hề đơn giản. Thay vào đó các mẫu cửa nhựa giả vân gỗ hoàn toàn có thể ngăn chặn được các lực va chạm vào bề mặt. Tuyệt đối không có trường hợp cong vênh, vỡ nát nếu có đồ vật va chạm phải. Đây là một trong những điểm cộng mới mà các chuyên gia đánh giá rất cao.

Dù được làm bằng nhựa nhưng khả năng chống chịu lực của sản phẩm rất tốt
Dù được làm bằng nhựa nhưng khả năng chống chịu lực của sản phẩm rất tốt

Tất nhiên sự ưu việt ấy đến từ kết cấu chắc chắn của sản phẩm khi sản xuất và gia công. Ví dụ như mẫu cửa nhựa giả gỗ composite chẳng hạn. Sản phẩm được cấu thành từ 70% hạt nhựa PVC đi kèm với đó là 30% bột gỗ cùng các chất phụ gia. Khi sản xuất còn được trải qua quá trình hiện đại, nâng cao giúp khả năng gia tăng cứng trở nên cao cấp hơn. Do đó một khi có lực va chạm cửa sẽ ít khi bị ảnh hưởng.

Tất nhiên so với các mẫu thiết kế bằng sắt, bằng gỗ thì khả năng chống chịu va chạm của cửa sẽ không bằng. Thế nhưng không phải là không có. Bởi thế bạn hãy an tâm sử dụng sản phẩm theo ý thích mà không phải dè chừng gì nhiều.

Cửa nhựa giả gỗ hỗ trợ cách âm, giảm tiếng ồn

Hiện nay tình trạng ô nhiễm tiếng ồn đang trở nên khá phổ biến hiện. Việc ô nhiễm tiếng ồn không chỉ làm mọi người mệt mỏi, stress mà còn mất ngủ, sức khỏe ảnh hưởng. Hiểu được điều đó nhà sản xuất đã thiết kế cửa nhựa giả gỗ kèm tính năng cách âm, giảm tiếng ồn.

Sử dụng cửa nhựa giả vân gỗ giúp giảm tiếng ồn, cách âm cho không gian
Sử dụng cửa nhựa giả vân gỗ giúp giảm tiếng ồn, cách âm cho không gian

Một khi lắp đặt cho công trình không gian sẽ được bảo vệ trên hết. Hầu như khoảng không yên tĩnh bạn có thể tìm thấy cho mình. Đặc biệt việc lắp đặt cửa phòng ngủ nhựa giả gỗ sẽ giúp bạn có được giấc ngủ thoải mái, giấc ngủ sâu hơn. Từ đó nâng cao sức khỏe của mình một cách hoàn thiện nhất.

Theo các chuyên gia lý giải là vì khi âm thanh vang vọng chạm vào cửa sẽ chia thành 2 luồng khác nhau. Đầu tiên một nửa sẽ phản xạ ngược trở lại môi trường xung quanh. Thứ hai một nửa còn lại sẽ len lỏi bên trong cấu trúc của cửa rồi dần thuyên giảm giúp không gian trở nên yên bình hơn. Trong đó tùy vào từng loại cửa nhựa giả vân gỗ sử dụng mà khả năng cách âm, giảm ồn sẽ có tỷ lệ khác nhau.

Cửa nhựa giả gỗ có khả năng cách nhiệt cho không gian

Không chỉ dừng lại ở khả năng cách âm mà sản phẩm còn có thể hỗ trợ cách nhiệt khi sử dụng. Đây quả thực là một trong những điểm cộng giúp cửa nhựa giả vân gỗ đang ngày càng chinh phục nhiều người dùng hơn.

Khi sử dụng cửa nhựa giả vân gỗ không gian sẽ luôn được ổn định so với nhiệt ngoài trời
Khi sử dụng cửa nhựa giả vân gỗ không gian sẽ luôn được ổn định so với nhiệt ngoài trời

Cụ thể khả năng cách nhiệt của sản phẩm được thể hiện qua việc giữ không gian luôn trong tình trạng ổn định nhất. Dù là mùa Đông thời tiết lạnh giá cũng không  làm không gian hạ thấp nhiệt độ. Hay vào mùa Hè dù thời tiết ngoài trời nóng nực nhưng bên trong vẫn không quá cao. Thay vào đó không gian luôn được mát mẻ, ấm cúng. Một khi lắp đặt cửa phòng ngủ, cửa nhựa giả gỗ toilet,…không gian không bị bế tắc, khó chịu và ngột ngạt.

Đi tìm nguyên nhân xác thực thì các chuyên gia nhận định một phần là nhờ vào kết cấu của cửa. Tuy nhiên bên cạnh đó nhờ vào khả năng kín thít của cửa khi lắp đặt mà nhiệt độ không có xen lẫn được vào không gian bên trong.

Cửa nhựa giả gỗ giúp chống cháy lan khi sử dụng

Về cơ bản nhựa được xem là có khả năng bắt cháy cao. Vậy nên cửa nhựa giả gỗ khi sử dụng nhiều người nghĩ rằng sẽ tăng hỏa hoạn. Đây là một nỗi lo mà hầu như ai cũng đều lo lắng.

Thế nhưng thực tế mẫu cửa này được làm từ nhựa cao cấp.  Mặc dù có thể bắt cháy nhưng khi cháy không bắt thành lửa. Thay vào đó nhựa khi tiếp lửa sẽ bắt đầu sun lại. Sau đó nhiệt độ lên cao thì nhựa sẽ chảy ra rồi từ từ rơi xuống sàn. Các tia lửa hầu như không có, cũng không xuất hiện mùi hôi hay khói.

Một khi sử dụng cửa nhựa giả vân gỗ tính an toàn của người dùng luôn được bảo vệ
Một khi sử dụng cửa nhựa giả vân gỗ tính an toàn của người dùng luôn được bảo vệ

Vì thế mà một khi xảy ra hỏa hoạn sẽ không tiếp lửa để bùng cháy cơn hỏa hoạn. Thay vào đó ngọn lửa sẽ bị hạ xuống. Từ đó tính an toàn của người dùng luôn được đặt lên hàng đầu.

Một số tính năng khác của sản phẩm

Ngoài những điểm chính trên các mẫu cửa nhựa giả gỗ thông phòng, cửa phòng ngủ, phòng khách,…còn sở hữu những tính năng khác. Trong đó những điểm cộng đáng chú ý ở đây không đâu khác chính là:

 • Cửa nhựa giả vân gỗ  không bong tróc, không trầy xước
 • Cửa nhựa giả vân gỗ không bay màu theo thời gian sử dụng
 • Cửa nhựa giả vân gỗ có thể hỗ trợ cách điện tốt
 • Cửa nhựa giả vân gỗ an toàn cho người dùng

Dựa trên những tính năng ấy một khi sử dụng thì sản phẩm dễ dàng có thể mang tới nhiều lợi ích khác. Tiêu biểu là:

 • Tuổi thọ sản phẩm sử dụng cao. Ước tính có thể giao động từ 7 năm cho tới 15 năm.
 • Thẩm mỹ cửa hoàn hảo nên có thể tô điểm không gian hoàn thiện.
 • Sử dụng sản phẩm giúp người dùng tiết kiệm tối đa chi phí liên quan. Bao gồm phí mua bán sản phẩm làm sạch, phí lắp đặt, phí điện năng tiêu thụ hàng ngày.
 • Chi phí đầu tư mua bán rẻ nên người dùng có thể sử dụng ngay cả khi hạn hẹp tài chính.
 • ….
Giá thành cửa nhựa giả gỗ thấp nên người dùng có thể sử dụng dù tài chính hạn hẹp
Giá thành cửa nhựa giả gỗ thấp nên người dùng có thể sử dụng dù tài chính hạn hẹp

Vậy cửa nhựa giả gỗ loại nào tốt?

Có thể nhận thấy rằng hiện nay trên thị trường các loại cửa nhựa giả gỗ khá đa dạng về mẫu mã và chủng loại. Mỗi một sản phẩm được nhận định là có một ưu và nhược điểm riêng biệt. Vậy nên để xác định được câu hỏi cửa nhựa giả gỗ loại nào tốt khá khó khăn. Tuy nhiên để bạn có cái nhìn cụ thể hơn thì dưới đây là tổng hợp một vài loại sản phẩm đang được khách hàng ưa chuộng hiện nay. Dựa vào các thông tin này bạn sẽ dễ dàng lựa chọn cho mình sản phẩm ưng ý:

Cửa nhựa giả gỗ ABS Hàn Quốc

Mẫu cửa nhựa giả gỗ abs hàn quốc là một trong những dòng sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay. Đây là sản phẩm cao cấp với nguyên liệu nhập trực tiếp từ Hàn Quốc 100%. Sản phẩm mang thương hiệu KOS với chất lượng sản xuất đạt chuẩn quốc tế.

Mẫu cửa nhựa giả vân gỗ ABS Hàn Quốc rất được ưa chuộng
Mẫu cửa nhựa giả vân gỗ ABS Hàn Quốc rất được ưa chuộng

Về cấu tạo thì dòng cửa này được làm từ 5 lớp khác nhau. Chi tiết các lớp này được phân tích cụ thể như sau:

 • Deco – Sheet nhựa thông. Đây là 2 lớp ngoài. Lớp có chức năng làm bề mặt tựa như vân gỗ và không hút ẩm.
 • ABS Sheet. Đây là 2 lớp trong thuộc loại nhựa đặc biệt cùng chất phụ gia. Chức năng đóng vai trò chống cháy.
 • Gỗ PVC giãn nở. Sử dụng lớp giữa để việc ép và tạo độ vững chắc.
 • LVL gỗ cứng. Xếp thành nhiều lớp nhằm hạn chế vấn đề giãn nở, cong vênh
 • Honey – Comb. Bố trí trong cùng nhằm nâng cao cách âm, cách nhiệt.

Hiện tại mẫu cửa nhựa giả gỗ hàn quốc này được bán với giá tương đối hoàn thiện. So với các sản phẩm khác cùng phân khúc thì một bộ sản phẩm đầy đủ phụ kiện có giá khoảng 3.100.000 đồng. Lưu ý đây là mức giá tham khảo thôi nhé.

Cửa nhựa giả gỗ Composite

Cửa nhựa giả gỗ Composite về cơ bản không được cấu tạo nên từ nhiều lớp phức tạp như những mẫu gỗ khác. Thành phần chính của sản phẩm là làm từ bột gỗ tự nhiên, nhựa PVC cùng keo trộn chuyên dụng và chất phụ gia. Sau đó được trải qua quá trình ép thành khối nguyên tấm đảm bảo sự rắn chắc và bền vững. Đây là loại sản phẩm cao cấp hoàn toàn có thể xếp theo 2 nhóm dù là cửa gỗ hay nhựa đều được.

Mẫu cửa nhựa giả vân gỗ Composite tiêu chuẩn
Mẫu cửa nhựa giả vân gỗ Composite tiêu chuẩn

Hiện tại sản phẩm được bán trên thị trường với mức giao động khá cao. Theo khảo sát cho thấy giá thành một bộ cửa chuẩn giao động từ 3.100.000 đồng tới 3.700.000 đồng. Lưu ý giá thành chỉ là tham khảo chưa chính xác.

Cửa nhựa giả gỗ PVC Đài Loan

Cửa được làm từ nhựa PVC đúng thành tấm theo một khuôn mẫu nhất định. Hoặc được ghép thành từng thanh rồi ghép thành cửa sử dụng. Trong đó kích thước cửa nhựa giả gỗ  có khuôn mẫu là 55x100mm. Cánh cửa có độ dày khoảng 36mm.

 Bề mặt cửa được phủ thêm lớp da giả gỗ nhờ vào công nghệ hiện đại và tiên tiến. Chính lớp da này có thể chống nước, chống bám bụi tốt. Một số thiết kế cửa còn tích hợp thêm kính, hoa văn kèm theo. Vậy nên đây là dòng sản phẩm được xếp vào Top cửa nhựa giả gỗ đẹp.

Vậy hiện tại dòng sản phẩm cửa nhựa giả vân gỗ Đài Loan có giá thành bao nhiêu? Theo như thống kê cho thấy thì mức giá cửa được xem là rẻ nhất trong 3 loại. Cụ thể giá bán giao động khoảng 1.950.000 đồng tới 2.300.000 đồng trên một bộ.

Lời kết

Vừa rồi là tổng hợp các thông tin liên quan về sản phẩm cửa nhựa giả gỗ trên thị trường hiện nay. Vậy nên ắt hẳn qua những giải đáp đó bạn sẽ bỏ túi được cho mình những thông tin bổ ích về sản phẩm. Đặc biệt một khi có nhu cầu sử dụng, lắp đặt hệ thống cửa cho phòng ốc bạn nhớ đừng bỏ lỡ cửa nhựa giả vân gỗ nhé. Dù bạn muốn lắp đặt cửa cho nhà ở, trung tâm thương mại, quán xá,…sản phẩm hoàn toàn có thể đáp ứng được.    

Mục lục